Điều hòa Daikin tự tắt nguyên nhân vì sao? Cách khắc phục?

Điều hòa Daikin là một trong những sản phẩm điều hòa không khí khá phổ biến trên thị trường Việt hiện nay. Mặc dù rất được ưa chuộng nhưng có nhiều khách hàng khi sử dụng điều hòa Daikin bị lỗi tự ngắt điện mà không biết do đâu. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa Daikin tự tắt và cách khắc phục nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay bài viết.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa Daikin tự tắt

Điều hòa Daikin tự tắt
Điều hòa Daikin tự tắt

Điều hòa Daikin tự tắt là một trong những lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng mà người dùng hay mắc phải, kèm theo đó là máy không hoạt động hay tình trạng đang hoạt động sau đó tự tắt gây khó chịu với người dùng, về lâu dài khiến cho máy nhanh hỏng hơn. Vì thế, khi gặp trường hợp như này, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

Điều hòa Daikin 2 chiều sưởi ấm bất thường, nước chảy từ cục nóng

Thông thường, ở những dòng máy lạnh Daikin 2 chiều có cơ chế sưởi ấm khiến cho chế độ rã băng ở dàn nóng, chính vì thế thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp tình trạng điều hòa đang sử dụng nhưng sẽ bị ngắt đột ngột, quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 3 – 10 phút, sau thời gian này máy sẽ hoạt động lại bình thường.

Điều hòa Daikin tự tắt nhưng đèn vẫn báo sáng

Điều hòa Daikin đang chạy bình thường nhưng tự ngắt trong khi đèn vẫn báo sáng, sự cố này có thể do dòng điện áp tăng cao, lốc điều hòa quá nóng… để bảo vệ điều hòa Daikin, vì thế trong trường hợp này, bạn cũng không cần phải lo lắng quá hay sửa chữa gì cả.

Do sự cố trong quá trình lắp đặt

Khi bảo dưỡng điều hòa, để tiện cho việc lắp đặt, thợ kỹ thuật thường sẽ tháo vỏ máy dàn lạnh nhưng khi lắp đặt vô tình để vỏ máy chạm vào phím nguồn điện dẫn tới tình trạng điều hòa đang sử dụng mà bị bật/tắt liên tục

Với lỗi này, bạn cần tháo vỏ dàn lạnh và lắp đặt lại cho đúng vị trí chuẩn xác nhất.

Do phím nguồn bị ẩm

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Quá trình lau chùi bảo dưỡng khiến cho nguồn mạch dễ bị ẩm dẫn tới tình trạng điều hòa Daikin tự tắt

Thông thường khi bảo dưỡng điều hòa, người thợ sẽ xịt nước vào để làm sạch dàn lạnh, quá trình này sẽ diễn cho bảng mạch dễ bị dính nước nếu như không che chắn cẩn thận khiến cho nguồn bị ẩm dẫn tới việc điều hòa Daikin đang hoạt động tự nhiên bị ngắt.

Để khắc phục lỗi này bạn cần tháo mạch ra và sấy khô mạch điện, tuy nhiên bạn cần liên hệ với thợ kỹ thuật có chuyên môn cao để xử lý giúp bạn tránh để xảy ra tình trạng này nghiêm trọng hơn.

Do lỗi bo mạch điều khiển trung tâm (mainboard)

Nguyên nhân điều hòa Daikin tự động bật tắt do lỗi bo mạch ở điều khiển trung tâm, đây là lỗi rất hay gặp thường ở trên những sản phẩm máy lạnh Daikin đã sử dụng được một khoảng thời gian dài, khiến cho một số linh kiện bị trong máy bị hỏng gây ra tình trạng tự động bật/tắt trên điều hòa Daikin.

Tình trạng này tương đối phức tạp, tốt nhất bạn nên gọi người có chuyên môn đến để thay thế, xử lý và khắc phục lỗi hỏng một cách triệt để nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

Do bộ hẹn giờ trên điều hòa Daikin

Khi tính năng hẹn giờ của điều hòa đang bật thì điều hòa đang bật sẽ tự ngắt, với nguyên nhân này, bạn chỉ cần kiểm tra lại bằng remote điều khiển và restart điều hòa và dùng lại như bình thường.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin tự tắt do lựa chọn chế độ hẹn giờ 

Do chế độ tự động làm sạch được kích hoạt

Điều hòa Daikin có chức năng tự động làm sạch tấm lọc sau mỗi 24 giờ hoạt động khiến cho máy lạnh Daikin đang hoạt động bị ngắt, chỉ cần chờ một khoảng thời gian máy thực hiện xong quá trình này sẽ trở lại bình thường.

Điều hòa Daikin tự tắt cho mất nguồn điện

Trường hợp điều hòa Daikin tự tắt cũng có khả năng do nguồn điện đầu vào điều hòa bị ngắt đột ngột, bạn cần kiểm tra lại Aptomat, cầu chì nguồn trên mạch để đảm bảo nguồn điện ổn định.

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa Daikin

Để sử dụng điều hòa Daikin một cách hiệu quả và chất lượng nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Thường xuyên vệ sinh định kỳ điều hòa, khoảng 6 tháng/lần để đảm bảo điều hòa luôn sạch sẽ, tạo ra môi trường trao đổi nhiệt được hiệu quả hơn

Nguyên nhân điều hòa Đaikin kêu to

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Lựa chọn điều hòa Daikin có công suất phù hợp với diện tích căn phòng, tránh xảy ra tình trạng công suất máy lạnh chạy non, dẫn tới điều hòa hoạt động quá tải không đủ làm mát cũng như tiêu tốn điện năng.

Nên sử dụng kết hợp với quạt gió để đảm bảo luồng khí mát được phân bổ đều ra khắp căn phòng.

Trong trường hợp điều hòa Daikin gặp sự cố kỹ thuật, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa có kinh nghiệm chuyên môn cao để xử lý khắc phục hiệu quả nhanh chóng nhất.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi điều hòa Daikin tự tắt. Mong rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh thương hiệu Daikin hiệu quả và chất lượng nhất.                                                     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.