Điều hoà Daikin báo lỗi L5 và cách khắc phục bạn cần nắm rõ

Điều hòa Daikin là một trong những dòng điều hòa được đông đảo khách hàng ưa chuộng bởi kiểu dáng sang trọng cùng chất lượng nổi bật. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ hay gặp phải một số lỗi cần phải lưu ý và khắc phục sớm để tránh xảy ra hỏng hóc cục bộ, một trong những lỗi nghiêm trọng đó là điều hòa Daikin báo lỗi L5? Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Thịnh Phát tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi L5

Khi sử dụng điều hòa, chắc chắn việc gặp một số lỗi là điều không thể nào tránh khỏi, một trong những lỗi phổ biến thường gặp trong điều hòa Daikin chính là lỗi L5, vậy, điều hòa lỗi L5 là do đâu?

Điều hòa Daikin báo lỗi L5

Lỗi F5 trên điều hòa Daikin bạn cần nắm rõ

Điều hòa Daikin gặp lỗi L5 do 3 nguyên nhân: 

  • Điều hòa Daikin thông báo lỗi L5 do máy nén bất thường
  • Điều hòa Daikin gặp sự cố L5 do mạch điều khiển bị hỏng
  • Điều hòa Daikin lỗi L5 do van tiết lưu bị hỏng

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi L5

Sau khi đã xác định được máy điều hòa Daikin hỏng do lỗi như thế nào, bạn cần tắt ngay máy lạnh phòng trường hợp sự cố xảy ra và liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc thợ có chuyên môn để giải quyết khắc phục lỗi điều hòa giúp bạn.

Khắc phục lỗi L5 ở điều hòa Daikin do máy nén bất thường

Trường hợp máy lạnh bị lỗi do máy nén bất thường, bạn nên kiểm tra xem có bị hỏng cuộn dây máy nén Inverter hoặc dỗi khởi động máy nén, hay bo inverter điều hòa bị lỗi.

Khắc phục lỗi L5 do mạch điều khiển bị hỏng trên máy lạnh Daikin

Một trong những lỗi L5 trên điều hòa Daikin chính là mạch điều khiển bị hỏng, đây là lỗi đây là lỗi tương đối nghiêm trọng bạn nên nhờ đến những kỹ sư có trình độ chuyên môn để xử lý sửa chữa hoặc thay thế vỉ mạch mới.

Có thể bạn quan tâm: 

Khắc phục tình trạng lỗi L5 do van tiết lưu bị hỏng

Khi xảy ra tình trạng lỗi L5 trên điều hòa giá rẻ Daikin do van tiết lưu bị hỏng, bạn cần phải kiểm tra ngay van tiết lưu ngoài cục nóng có bị han gỉ hay bị chập không, trường hợp bị nhẹ ta có thể xịt rửa sạch, nếu bị hỏng nặng quá bạn nên thay mới để đảm bảo quá trình sử dụng diễn ra tốt hơn.

Một số lưu ý khi gặp lỗi L5 trên điều hòa Daikin

Theo thống kê của nhà sản xuất, rất nhiều khách hàng sử dụng điều hòa Daikin chỉ gặp lỗi L5 trên điều hòa Daikin âm trần và điều hòa Daikin treo tường. 

Nguyên nhân điều hòa Đaikin kêu to

Quá trình sửa lỗi điều hòa nên cần có kinh nghiệm, chuyên môn để đảm bảo sự chính xác

Việc sử dụng và gặp lỗi L5 trên máy lạnh Daikin, bạn có thể check mã lỗi bằng Remote điều khiển bằng cách: 

  • Hướng điều khiển về phía dàn lạnh rồi nhấn nút Cancel trong khoảng 5 giây, điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình kèm theo tín hiệu nhấp nháy. 
  • Trên màn hình Remote sẽ liên tục hiển thị mã mặc định trong quá trình test lỗi từ mã 00. Bạn tiếp tục ấn Cancel từng cái một (không giữ lâu) để chuyển qua các mã lỗi, cho đến khi nghe tiếng kêu “Bíp” thì dừng lại. Từ đó sẽ xác định được mã lỗi trên điều hòa và tìm cách khắc phục cho phù hợp.

Với những lỗi đơn giản, bạn có thể tự mình khắc phục được, hay gặp những lỗi phức tạp, bạn lại không có kinh nghiệm gì trong vấn đề này, hãy liên hệ ngay tới trung tâm bảo hành sửa chữa để đội kỹ thuật sửa giúp gia đình bạn để đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh làm hư hỏng nặng thêm.

Trên đây, Điện máy Thịnh Phát chia sẻ tới bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục trên điều hòa Daikin báo lỗi L5, mong rằng sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa Daikin chính hãng một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và mua một chiếc điều hòa Daikin giá rẻ chính hãng, chất lượng, hãy liên hệ tới Thịnh Phát để được tư vấn báo giá và mua hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.