Nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà Daikin báo lỗi F3

Trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin, bạn sẽ hay bắt gặp tình trạng điều hòa hư hỏng mà không biết chỗ nào. Để giúp khách hàng có thêm thông tin về vấn đề này, trong bài viết dưới đây, Điện máy Thịnh Phát chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi F3. Mời các bạn tham khảo.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi F3

Điều hòa Daikin báo lỗi F3
Điều hòa Daikin báo lỗi F3

Điều hòa Daikin lỗi F3 vậy nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa lỗi F3 như thế nào là hợp lý.

Do tắc đường ống

Quá trình thi công lắp đặt đường ống không cẩn thận, bị bóp méo, gãy dập hoặc bị tắc do bị tắc do cặn bẩn khiến cho đường ống có hơi ẩm gây đóng tuyết ở tiết lưu đồng thời dẫn tới cũng tình trạng thiếu gas trên điều hòa Daikin.

Để khắc phục được lỗi này, bạn nên thay đường ống mới, bạn cũng phải tiến hành hút chân không để làm sạch đường ống sau đó mới tiến hành nạp gas cho điều hòa.

Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng điều hòa để làm sạch đường ống cũng như phát hiện kịp thời và thay thế những linh kiện bị hỏng, đảm bảo máy lạnh có độ bền cao hơn.

Cảm biến nhiệt độ ống bất thường

Điều hòa Daikin báo lỗi F3 do cảm biến nhiệt độ ống bất thường
Điều hòa Daikin báo lỗi F3 do cảm biến nhiệt độ ống bất thường

Cảm biến nhiệt độ ống xảy ra bất thường như quá nóng hoặc quá lạnh, nguyên nhân là do:

  • Lỗi cảm biến nhiệt độ ống đẩy: Trong quá trình sử dụng, ống hút trên dàn lạnh bị tắc ẩm, bị gập, thiếu gas… sẽ khiến cho nhiệt độ ống có sự thay đổi bất thường, từ đó khiến cho cảm biến nhiệt độ bị lỗi, dẫn tới tình trạng báo sai ở vi mạch.
  • Cảm biến nhiệt độ ống đẩy đặt sai vị trí, đây là lỗi rất hay gặp phải trong quá trình thi công lắp đặt, khiến vị trí ống bị lệch, tụt đầu cảm biến… 

Với lỗi này, bạn cần kiểm tra lại vị trí đường ống lắp đặt cho chính xác, thay thế ống mới trong trường hợp ống cũ bị hư hỏng.

Hỏng van tiết lưu

Đây là sự cố khá ít gặp trong khi sử dụng điều hòa Daikin. Thông thường lỗi này ít được để ý và rất khó nhận biết, không phải người có chuyên môn thì rất khó phát hiện được. Trong trường hợp kiểm tra mọi thứ mà điều hòa vẫn hoạt động bình thường mà bị bám tuyết thì có thể do van tiết lưu bị hỏng.

Van tiết lưu bị hỏng dẫn tới tình trạng lỗi F3 trên điều hòa Daikin
Van tiết lưu bị hỏng dẫn tới tình trạng lỗi F3 trên điều hòa Daikin

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra và thay thế van tiết lưu, sự cố này thì bạn nên liên hệ với thợ có chuyên môn để giải quyết vấn đề này cho bạn.

Lỗi bo mạch

Khi bo mạch bị lỗi, khiến cho việc báo tín hiệu sai, khiến cho ống đầy nhiệt độ sai không tương thích với đầu ống hút.

Tình trạng lỗi bo mạch tương đối nặng, bạn hoàn toàn không thể tự sửa chữa tại nhà được vì nó có nguyên lý cấu tạo khá phức tạp, vì thế bạn nên tìm đến thợ kỹ thuật để xử lý.

Có thể bạn quan tâm: 

Điều hoà Daikin báo lỗi L5 và cách khắc phục bạn cần nắm rõ

Điều hòa Daikin có tốt không? Có nên mua?

Một số lưu ý khi điều hòa Daikin báo lỗi F3 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng báo lỗi Fe, vì thế khi tiến hành sửa chữa, bạn cần thực hiện theo từng trình tự để khắc phục lỗi một cách chính xác:

  • Bước 1: Vệ sinh điều hòa sạch sẽ để đảm bảo máy máy tản nhiệt tốt.
  • Bước 2: Kiểm tra quạt trên cục nóng điều hòa có hoạt động không.
  • Bước 3: Kiểm tra gas xem có bị thiết hay hết gas không. Trường hợp thiếu hoặc hết gas bạn cần bổ sung để máy hoạt động bình thường.
  • Bước 4: Kiểm tra bo mạch cục nóng xem còn hoạt động không hay là đã chết.

Với những lỗi đơn giản bạn có thể tự mình sửa chữa tại nhà nhưng với những lỗi phức tạp, bạn nên tìm đến trung tâm bảo hành của Daikin cũng như thợ kỹ thuật có chuyên môn cao để sửa chữa, khắc phục lỗi giúp bạn một cách nhanh chóng nhất.

Với bài viết trên đây về “Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi F3”, mong rằng với bài chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa Daikin một cách an toàn và hiệu quả nhất.

☎️Hotline: 0977.986.038 | 0975.477.762 | 02432.161.318 | 02432.161.319

💬 Email : dienlanhthinhphat1206@gmail.com

🏠 Hệ thống kho hàng:

✜ Kho 1: Cảng Hà Nội

✜ Kho 2: Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

✜ Kho 3: Nguyễn Trãi – Thanh Xuân

✜ Kho 4: Tháp Đồng hồ Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội

✜ Trụ sở chính: Số 19A, Đường Bát Khối, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội

🚛Miễn phí vận chuyển nội thành hà nội.

🚛Hỗ trợ vận chuyển đi các tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.