Qui trình vệ sinh máy lạnh Multi- qui trình vệ sinh máy điều hòa multi

 • 19/04/2020 14:56
 • 137

Để luôn có được chất lượng dịch vụ vệ sinh máy lạnh multi tốt nhất, ở công ty Đức Anh Mỹ luôn xây dựng 1 qui trình làm vệ sinh máy lạnh multi, qui trình vệ sinh máy điều hòa multi thật là chi tiết rõ ràng dựa trên những tài liệu hướng dẫn kỹ thuật của các hãng sản xuất máy lạnh đưa ra và các khuyến cáo từ những điều kiện sử dụng máy thực tế. chính những điều này đã giúp chúng tôi có được chất lượng dịch vụ uy tín, giá thành phù hợp và được nhiều người tín nhiệm. 

Kiểm tra sự hoạt động của máy có ổn định hay không

 • Để Remote ở chế độ lạnh, sau đó khởi động máy.
 • Kiểm tra hiệu suất làm việc của máy.
 • Kiểm tra hoạt động của Block và motor quạt dàn nóng.
 • Kiểm tra hoạt động của quạt dàn lạnh.
 • Kiểm tra hoạt động của quạt đảo.
 • Kiểm tra cường độ dòng điện.
 • Kiểm tra áp suất cao và áp suất thấp

Qui trình vệ sinh bảo trì đối với dàn lạnh máy multi

Dàn lạnh của máy lạnh multi có nhiều dạng, dạng treo tường, dạng âm trần, dạng giấu trần nối ống gió vì vậy qui trình vệ sinh dàn lạnh là tổng hợp các qui trình của máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần, máy lạnh giấu trần nối ống gió. 

Bên cạnh những công việc của các loại trên thì khi làm vệ sinh còn chú ý đến các phần -  Kiểm tra các mối liên kết treo đỡ dàn lạnh, Kiểm tra xiết chặt tất cả các mối nối điện tại các cấu nối. kiểm tra chế độ hoạt đông của các van tiết lưu. Các kết nối Indoor, out door.

về cơ bản nó như sau:

 1. Ngắt nguồn điện.
 2. Tháo Fiter lọc bụi, tháo bo mạch điều khiển, tháo mặt nạ(vỏ máy), tháo máng nước,  sau đó xịt rửa bằng nước áp lực cao, hoặc dung máy hút bụi. bo mạch thì hong sấy khô.
 3. Thao tác cột buộc bao bảo trì sao cho chắc chắn, dùng khăn khô hoặc bao nylon để che mô tơ quạt dàn lạnh.
 4. Tiến hành xịt dàn lạnh, hoặc sử dụng máy hút bụi .lưu ý khi xịt để vòi xịt vuông góc với dàn giải nhiệt để tránh bị móp dàn, chỉnh áp lực máy bơm vừa phải, tránh trường hợp làm xếp những lá nhôm tản nhiệt khi áp lực nước quá mạnh và nước bắn ra ngoài.
 5. Xịt vệ sinh bơm thoát nước ngưng.
 6. Thông ống thoát nước bằng máy bơm áp lực, phải bảo đảm đường ống thật sự thông thoát.
 7. Vệ sinh họng gió cấp và gió hồi.
 8. Kiểm tra các mối liên kết treo đỡ dàn lạnh, Kiểm tra xiết chặt tất cả các mối nối điện tại các cấu nối. kiểm tra chế độ hoạt đông của các van tiết lưu.
 9.  Sau khi hoàn tất những bước trên thì tiến hành lắp lại những phần đã tháo gỡ, chỉnh lại cánh đảo gió cho đúng hướng, dùng khăn lau cho sạch và khô nước. Kiểm tra lại quạt chạy có ồn không? kiểm tra các chức năng của bộ điều khiển.Kiểm tra lại những phần đã tháo gỡ đúng và đủ chưa? → Hoàn thành dàn lạnh.

Qui trình vệ sinh bảo trì đối với dàn nóng máy multi

 1. Tháo gỡ vỏ máy, che chắn các phần tử điện và bo mạch lại, dùng máy bơm áp lực xịt rửa dàn ngưng tụ, cánh quạt, xịt tia nước theo phương chiều dọc của dàn ngưng tụ (hoặc bằng hoá chất chuyên dùng khi cần thiết). Lưu ý: khi xịt dàn không được để làm xếp những lá nhôm tản nhiệt.
 2. Không được xịt hoặc để nước bắn vào môtơ quạt, những mối nối dây điện (domino), khởi động từ, tụ điện, mạch điện tử (nếu có), gắn lại vỏ máy. Sau khi hoàn tất các công việc trên ta cho máy chạy, kiểm tra các thông số kỹ thuật
 3. Kiểm tra tình trạng làm việc của các cảm biến nhiệt độ và áp suất.
 4. Kiểm tra áp suất đi và về của hệ thống, phân tích số liệu.
 5. Kiểm tra xiết chặt các khớp nối
 6. Kiểm tra kết nối điều khiển giữa các Indoor –indoor, outdoor –outdoor, indoor- outdoor.
 7. Kiểm tra giá trị dòng điện(A) so sánh với tiêu chuẩn .
 8. Kiểm tra và xử lý các vấn đề về hệ thống ga, áp suất, nhiệt độ. →Hoàn thành dàn nóng

Bình luận