4 nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi A3

Daikin là thương hiệu điều hòa được rất nhiều người Việt Nam tin dùng bởi các sản phẩm thường có chất lượng tốt, công nghệ hiện đại, tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sẽ không tránh khỏi tình huống điều hòa Daikin gặp phải sự cố kỹ thuật. Điển hình thường gặp là điều hòa Daikin báo lỗi A3. Vậy nguyên nhân và cách xử lý lỗi này như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Lỗi A3 trên điều hòa Daikin là gì?

Lỗi A3 điều hòa Daikin
Lỗi A3 điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin báo lỗi A3 theo bảng mã lỗi của nhà sản xuất là lỗi hệ thống điều khiển mực nước ngưng tụ trong máy lạnh của máy gặp vấn đề trục trặc.. 

Tuy nhiên, không phải dòng điều hòa Daikin nào cũng báo lỗi A3, mà lỗi này thường xuất hiện nhiều nhất ở dòng điều hoà âm trần.

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi A3

Có 4 nguyên nhân khiến điều hòa Daikin hiển thị lỗi A3 – lỗi hệ thống điều khiển nước xả.

  • Máy bơm nước xả bị hỏng
  • Đường ống thoát nước dốc ngược hay bị tắc nghẽn do bám bụi lâu ngày.
  • Máy bơm nước ở điều hòa không được cấp điện.
  • Công tắc phao nước bị kẹt hay phao hỏng không hoạt động khiến hệ thống điều khiển nước xả bị trục trặc, hư hỏng.

Cách khắc phục tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi A3

Hệ thống xả nước là bộ phận rất quan trọng của điều hòa. Nó không chỉ giúp làm lạnh không khí mà còn có chức năng điều chỉnh độ ẩm. Vì thế, khi hệ thống này gặp sự cố, mà điều khiển máy hiển thị lỗi A3 thì cần tìm ra nguyên nhân cụ thể để khắc phục, tránh điều hòa hoạt động nhưng không được mát.

SAu đây là những phương án khắc phục điều hòa báo lỗi A3 theo từng nguyên nhân cụ thể:

Tắc màng lọc của bơm nước

Sử dụng điều hòa sau một thời gian, hệ thống máng hứng nước bị nấm mốc, rêu, chất bẩn bám dính vào. Dẫn tới tình trạng màng lọc bị tắc và bơm không thể hút được nước.

Cách xử lý trong tình huống này không khó, bạn chỉ cần tháo màng lọc, vệ sinh lại chúng thật sạch và lắp vào trở lại.  Khi các mảng chất bẩn và rong rêu được loại sạch sẽ  khiến bơm hút được nước và điều hòa Daikin sẽ ngưng báo lỗi A3

Tắc do đường ống dẫn nước

 Điều hòa Daikin xuất hiện lỗi A3 nguyên nhân đo đường dẫn ống nước bị tắc cũng rất phổ biến. Vì nguyên do nào đó, đường ống dẫn có thể bị bẻ gập lại hoặc có vật cản rơi vào…. Khiến có hoạt động điều khiển mực nước không thực hiện được. Đó là lý do làm cho điều hòa Daikin sẽ báo lỗi A3.

Để biết chính xác nguyên nhân, bạn nên tiến hành kiểm tra thật kỹ phần này ngay nhé. Nếu đúng là tắc do đường ống dẫn nước, bạn cần tiến hành vệ sinh thật kỹ đường ống dẫn nước để máy hoạt động trơn tru trở lại.

Nguyên nhân do bơm nước điều hòa 

Điều hòa âm trần Daikin

Khi bơm nước điều hòa bị hỏng, làm cho hệ thống xử lý mực nước sẽ không thể hoạt động được, đây cũng là nguyên nhân khiến cho điều hòa báo lỗi A3. 

Đối với trường hợp này, bạn không nên tự ý tháo rời thiết bị để sửa nếu không có kiến thức về kỹ thuật. Tốt nhất, bạn hãy liên hệ với các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục sự cố nhanh nhất

Lỗi A3 do phao báo nước bị hỏng

 Một nguyên nhân khác khiến điều hòa Daikin lỗi A3 là do phao báo nước bị hỏng. Trong các thiết bị điều hòa Daikin, phao báo nước được sử dụng là phao nước điện tử. Nó hoạt động theo nguyên lý cung cấp các tín hiệu đóng mở theo mô thức 0- 1-0  – 1 để tiến hành điều khiển bơm nước..

Sau khi kiểm tra, phát hiện phao nước bị hỏng, thì tốt hơn hết là bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành DAikin hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ sửa chữa và thay thế.

Xem thêm: 

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa Daikin

Cũng có một vài trường hợp khác, khi các đầu rắc cắm bị hỏng, hoặc laf dây điện bị hở, chập cũng là nguyên nhân làm cho điều hòa Daikin báo lỗi A3. Nếu bạn đã kiểm tra kỹ mà chưa phát hiện ra lỗi, bạn hãy xem liệu thiết bị đang gặp phải tình trạng này không nhé.

Để tránh gặp phải lỗi A3, cũng như là giúp điều hòa Daikin luôn hoạt động tốt, hiệu quả, chúng tôi bật mí tới bạn đọc những bí quyết sau:

  • Vệ sinh điều hòa Daikin thường xuyên, định kỳ hàng tháng để tránh cho bụi bẩn tích tụ gây tắc nghẽn.
  • Lắp đặt đường ống dẫn nước đúng chiều để đảm bảo nước có thể dễ dàng thoát ra bên ngoài.
  • Bảo dưỡng điều hòa định kỳ để có thể kịp thời phát hiện lỗi trên bộ phận của điều hòa.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến điều hoà Daikin lỗi A3 và cách khắc phục, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc nắm rõ và tìm cách xử lý một cách hiệu quả nhất khi gặp phải tình huống này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.